Sắt Mỹ Thuật Trong Đời Sống Hiện Nay

Sắt Mỹ Thuật Trong Đời Sống Hiện Nay

Ngày nay , Cuộc sống ngày càng phát triển . Nhu cầu làm đẹp của con người  ngày càng được nâng cao với những yêu cầu ngày càng khắt khe hơn . không những chỉ về mặt chất lượng , mà còn về mặt thẩm mỹ . Nắm được nhu cầu đó của quý khách hàng , sắt mỹ thuật hoàn mỹ luôn cố gắng hoàn thiện dòng sản phẩm của mình ,ngày càng tốt hơn để đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe của quý khách hàng .Đặc biệt trong những năm gần đây với xu hướng xây biệt thự sân vườn trang trí cổng rào , lan can , cầu thang , cửa sổ , cửa đi , bàn ghế , mái che , đèn trang trí….  bằng sản phẩm sắt mỹ thuật , ở  một số tỉnh thành lớn trong cả nước ngày càng phát triển . Có thể kể đến các công trình , tòa nhà lớn . biệt thự , lâu đài , Village … ở các tỉnh thành 

1. Vậy tại sao sản phẩm sắt mỹ thuật lại có sức hút lớn đến như vậy đối với người tiêu dùng .

_ Sắt mỹ thuật là sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm bằng tay một cách hoàn toàn thủ công . Mỗi sản phẩm đều chứa đựng những giá trị của sự lao động và sáng tạo , tâm tư và tình cảm của người thợ rèn .

_ Sắt mỹ thuật hay sắt nghệ thuật luôn phù hợp với mọi công trình theo phong cách cổ điển , tân cổ điển và thậm chí là một số công trình có tính chất hiện đại .

_ Sắt mỹ thuật luôn mang hơi thở của thời gian và không bao giờ là lỗi thời với mọi thời đại . Điển hình như một số sản phẩm sắt mỹ thuật như : cửa cổng ,hàng rào, lan can , cầu thang , mái vòm , đèn trang trí…. ở một số toàn nhà , lâu đài , cung điện ở Châu Âu . Tồn tại hàng 100 năm qua và cho đến tận bây giờ nó vẫn là một trong những kiệt tác được chế tác thủ công bằng tay mà con người từng biết đến .

_ Sắt rèn nghệ thuật - đẳng cấp thượng lưu  : Chính vì đây là sản phẩm thủ công làm bằng tay lên mang tính cá nhân hóa sản phẩm cực cao cho từng gia chủ .Mỗi gia chủ khi chọn lựa dòng sắt mỹ thuật đều có những tác phẩm sắt rèn nghệ thuật độc đáo của riêng mình . Dòng sản phẩm sắt rèn nghệ thuật từ xa xưa đến nay vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những tầng lớp thượng lưu , vươn dã , quý tộc và giới tinh hoa của các hoàng triều xã hội lúc bấy giờ . Vì nó mang lại cho gia chủ sự uy quyền, nét quý tộc, vương dã thể hiện được sự đẳng cấp giàu sang của gia chủ trong việc trang trí nội ngoại thất cho căn nhà của mình .

_ Sắt mỹ thuật ngày càng trở thành một xu hướng trong việc trang trí trong nội , ngoại thất cho ngôi nhà của bạn , và là một phong trào nở rộ , phát triển trong những năm gần đây ở Việt Nam  .

2. Sản phẩm sắt mỹ thuật so với sản phẩm nhôm đúc thì có gì khác biệt !

 - Sản phẩm sắt mỹ thuật  được chế tác thủ công hoàn toàn bằng tay mang giá trị nghệ thuật của sự thủ công , tỉ mỉ và sự sang tạo của những nghệ nhân rèn sắt lành nghề  . Chứa đựng cả tâm tư và tình cảm của người nghệ nhân trong đó . Vật Liệu sắt sau khi lung nóng đạt nhiệt độ thích hợp thường gần 1000 độc C . Lúc này vật liêu sắt sẽ thay đổi tính chất về mặt vật lý . Sắt sẽ chuyển sang màu vàng ( thường vàng như màu lá lúa khi chín ) . Sắt lúc này thường đạt trạng thái mền dẻo dễ uốn . Đây chính là công đoạn các nghệ nhân quyết định , tính định hình cho các chi tiết hoa văn sắt . Sau khi định hình chi tiết bằng cách uốn các thanh sắt nóng thành các chi tiết hoa văn sắt . Sản phẩm sắt mỹ thuật mới bắp đầu được lên khung và ghép hình thành 1 sản phẩm chi tiết hoàn chỉnh . Và công đoạn cuối cùng là đoạn xử lý thô và xử lý bề mặt sản phẩm sắt bằng công nghệ phun cát áp lực . Sau đó tiến hành sơn hoàn thiện sản phẩm .

- Sản phẩm nhôm đúc được chế tác bằng cách tạo hình trên các khuôn gỗ cnc do máy tính lập trình và khắc lên các tấm gỗ thô . Sau khi có khuôn gỗ của sản phẩm người thợ sẽ nấu chảy những thanh nhôm thường là ở nhiệt độ tầm 660 độ C . Sau khi nhôm nóng chảy sẽ được  đổ vào các khuôn đã được tạo hình và chờ cho nhôm được định hình và nguội hẳn . Sau đó sẽ tháo khuôn lấy sản phẩm ra xử lý bề mặt sản phẩm , sơn hoàn thiện và giao cho khách hàng .

- Sự khác biệt của sản phẩm nhôm đúc và sắt mỹ thuật : Tính thẩm mỹ , sự thủ công sự sáng tạo của những người thợ  trong các sản phẩm của nhôm đúc không được đề cao như các sản phẩm sắt mỹ thuật . Sản phẩm nhôm đúc tạo ra thường không có hồn và không mang được sắc thái riêng biệt cho từng gia chủ vì các họa tiết hoa văn  sản phẩm được tao ra từ khuôn đúc , do máy tính lập trình tạo lên . Lên Thường sản phẩm nhôm đúc đa phần mẫu mã đều giống nhau và có thể sản xuất trước hàng loạt , theo một kích thước nhất định  .

_ Xu hướng xử dụng sản phẩm sắt mỹ thuật và nhôm đúc ở một số nước trên thế giới  : Sản phẩm nhôm đúc đa số chỉ được sử dụng ở việt nam và không được xử dụng ở một số các nước khác . Đặc biệt là các nước ở châu âu và mỹ . Riêng sản phẩm sắt mỹ thuật thì được xử dụng rộng rãi và hầu như có mặt ở tất cả mọi nơi trên thế giới .

3. Xu hướng nghành sắt mỹ thuật Việt Nam trong tương lai .

- Ngày nay với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin , việc tiếp cận ngày càng nhiều các kênh thông tin như  : Internet , Facebook , Youtube , Zalo , mạng xã hội …… Sản phẩm mỹ thuật đã trở lên gần gũi với mọi người hơn bao giờ hết .Từ các công trình thành thị đến nông thôn  .Sản phẩm sắt mỹ thuật  ngày càng được ưa chuộng và  xuất hiện nhiều đặc biệt ở một số tỉnh thành lân cận thành phố hồ chí minh như : sắt mỹ thuật long an , sắt mỹ thuật tiền giang , sắt mỹ thuật bến tre , sắt mỹ thuật trà vinh , sắt mỹ thuật sóc trăng , sắt mỹ thuật bạc liêu , sắt mỹ thuật đồng tháp , sắt mỹ thuật bình phước , sắt mỹ thuật bình dương , sắt mỹ thuật đồng nai , sắt mỹ thuật tây ninh , sắt mỹ thuật vĩnh long , sắt mỹ thuật lâm đồng, sắt mỹ thuật bình thuận , sắt mỹ thuật ninh thuận , sắt mỹ thuật nha trang  …..nhưng đa số các đơn vị này đều lấy các nguồn hàng đặt gia công ở các cơ sở nhỏ lẻ ở thành phố hồ chí minh mang về rồi gia công lại , lắp ráp lại , mài xử lý lại , sơn lại … rồi giao hàng lắp đặt cho khách hàng . Dẫn đến sản phẩm có chất lượng không đồng đều , sản phẩm kém chất lượng , sơn mau hư hỏng , gỉ sét , kết cấu yếu …. do không biết cách xử lý bề mặt sản phẩm kim loại sắt trước khi sơn  bằng phước pháp phun cát áp lực cao . Cộng với xử dụng sơn kém chất lượng , các mối hàn xử lý không kỹ , sơ sài . Dễ dẫn đến tình trạng mau gỉ sét . Thêm nữa để tăng lợi nhuận và giảm giá thành họ thường chọn nguồn hàng sắt không đúng tiêu chuẩn và quy chuẩn , chất lượng sắt kém lẫn nhiều tạp chất ( sắt loại 2 , loại 3 , sắt phế liêu …. ) . Lại càng dẫn đến tình trạng mau hư hỏng , kết cấu yếu  hơn nữa .Vì vậy , chúng tôi  khuyến cáo các khách hàng lên tỉnh táo khi lựa chọn các đơn vị cơ sở gia công sản phẩm sắt mỹ thuật cho ngôi nhà của mình . không lên chọn những cơ sở không có uy tín , kinh nghiệm ít hoặc chưa có kinh nghiệm thi công các mặt hàng về sắt mỹ thuật  , nhà xưởng nhỏ , hoặc chưa có công trình có thể kiểm chứng được . không có bản vẽ thiết kế khi thi công ,không có bản vẽ báo giá , bản vẽ thống kê vật tư chi tiết , không có Showroom trưng bày sản phẩm , không có nhà xưởng , không có địa chỉ rõ ràng , quy trình sản xuất không có hoặc rất lung tung và lộn xộn , không có quy trình xử lý bề mặt sản phẩm sắt bằng phương pháp phun cát áp lực cao , không có quy trình sơn sản phẩm   ….. Tránh tình trạng tiền mất tật mang . 

Một số hình ảnh sản phẩm sắt mỹ thuật được đặt gia công ở các đơn vị nhỏ lẻ ở trên sài gòn rồi mang về tỉnh lắp đặt cho khách hàng :

- Là một người tiêu dùng thông minh và hiểu biết chúng ta chỉ lên tốn tiền 1 lần cho 1 vấn đề và lên chọn các công ty uy tín để làm việc và chọn lựa .

4. Vì sao lại chọn chúng tôi thi công các sản phẩm sắt mỹ thuật cho ngôi nhà của bạn .

- Chúng tôi với trên 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất , thiết kế , thi công các sản phẩm về sắt mỹ thuật .Tự hào là đơn vị tư vấn , thiết kế và thi công rất nhiều các công trình sắt mỹ thuật cho các căn biệt thự , village , dinh thự , dự án , khu nhà ở … Ở khắp các tỉnh thành miền nam trong cả nước như : Sài Gòn, Đồng Nai , Bình Dương . Tây Ninh ,Bình Phước, Long An , Tiền Giang, Vĩnh Long , Đồng Tháp , Bến Tre , Cần Thơ , Bạc Liêu , Trà Vinh , Sóc Trăng , Kiên Giang , An Giang , Hậu Giang ,Vũng Tàu , Cà Mau …..Hoàn Toàn có thể đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng .

-Đa dạng về mẫu mã , phong phú về chủ loại . đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ lựa chọn và báo giá một cách hoàn toàn miễn phí .

Hệ thống máy móc , nhà xưởng của công ty rộng rãi ( hàng 1000 mét vuông )  được đầu tư bài bản , có máy móc trang thiết bị hiện đại .Đặc biệt có quy trình xử lý bề mặt sản phẩm bằng phương pháp phun cát áp lực cao độc quyền  (chuyên dụng cho ngành tàu biển )  và các máy móc chuyên dụng khác như máy : máy CNC, máy dập sắt công suất 100 tấn , máy cán đầu sắt chuyên dụng . Máy cán tạo hình hoa văn trên sắt , máy ép thủy lực chuyên dụng , máy hàn Tig và hàn Mig , máy hàn nhôm 3 pha , máy in A0 tỉ lệ 1:1 ( chuyên dùng để in bản vẽ sản xuất cho sản phẩm sắt mỹ thuật ) và một số thiết bị máy móc hiện đại khác ….

- Sơn công nghệ Singapo  độc quyền  , chuyên dùng cho sản phẩm sắt mỹ thuật . Đặc biệt mang đến sự đẳng cấp và độc quyền cho quý khách hàng mong muốn có những sản phẩm cá tính và khác biệt so với phần còn lại của thị trường .

- Đội ngũ kỹ thuật , nhân công lành nghề với tay nghề cao trên 10 năm kinh nghiệm . kết hợp với đội ngũ kỹ sư thiết kế nhiều kinh nghiệm nhiệt huyết, năng động và sáng tạo trong từng bản vẽ .Hứa hẹn sẽ mang lại cho khách hàng những sản săt mỹ thuật đẹp và độc đáo nhất .

- Sản phẩm được thiết kế rõ ràng , thống kê chi tiết vật tư  trên các bản các vẽ 2D và cả 3D ( Nếu quý khách hàng có yêu cầu ) . Không như các cơ sở gia công nhỏ lẻ khác không có bản vẽ thiết kế rõ ràng dẫn đến tình trạng nhập nhằng sau khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng .

- Sản phẩm được gia công khéo léo, tỉ mỉ đạt độ thẩm mỹ và chất lượng cao . Đặc biệt một số phụ kiện hoa lá còn được gò rèn thủ công bằng tay, tạo hình trên lửa mang đến sự độc quyền và đẳng cấp cho các căn biệt thự , dinh thự , lâu đài , village cổ điển và tân cổ điển..... 

- Giá cả cạnh tranh phù hợp với mọi yêu cầu của quý khách hàng . Vì chúng tôi sản xuất và gia công hàng hóa  trực tiếp tại nhà xưởng công ty . Không Qua Khâu trung gian như một số đơn vị khác .

- Gia công sản xuất và lắp đặt sản phẩm nhanh chóng với đội chuyên nghiệp .

- Xe tải công ty được đầu tư chuyên dụng , không qua thêu mướn , giúp giảm giá thành vận chuyển và có thể chủ động giao hàng và lắp đặt cho khách hàng ở khắp các tỉnh thành miền nam trong cả nước

- Ngoài ra chúng tôi còn có một Showroom trưng bày sản phẩm tại địa chỉ : 639 Lạc Long Quân , Phường.10, Quận Tân Bình , Thành Phố .Hồ Chí Minh . Để khách hàng tiện tham quan các dòng sản phẩm sắt mỹ thuật cũng như khảo sát chọn lựa nhiều mẫu mã sắt mỹ thuật đẹp cho ngôi nhà của mình .

 

5. Video clip giới thiệu tổng thể về nhà máy , showroom , quy trình sản xuất của sắt mỹ thuật Hoàn Mỹ

CÔNG TY TNHH SẮT MỸ THUẬT HOÀN MỸ

Hotline: 0909.064.275 ( Mr .Trí )
Showroom  : 
639 Lạc Long Quân , P.10 , Q. Tân Bình, TPHCM.
Nhà Máy: Ấp 3 ,Tổ 6 , Xã .Vĩnh Lộc A , Huyện Bình Chánh ,TP.HCM
Điện thoại: (028). 62924868     Fax: (028). 6292 4859
Web : satmythuathoanmy.com

Email: satmythuathoanmy@gmail.com

 

 

 

 

LƯỢT XEM: 3573
Zalo
Zalo
BẢN ĐỒ HOTLINE Zalo